6 điều Ba Mẹ nên dành cho con

0

 6 ĐIỀU BA MẸ NÀO CŨNG NÊN DÀNH CHO CON ĐỂ CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN.
Có những món quà ảnh hưởng đến cả cuộc đời con bạn!
Bạn luôn thương yêu những đứa trẻ của mình và luôn muốn dành cho chúng một tuổi thơ tuyệt vời nhất, những tháng ngày sống hạnh phúc và vui vẻ. Bạn có bao giờ nghĩ về những món quà có ý nghĩa với con mãi mãi, những món quà ảnh hưởng thực sự và làm cho cuộc sống của con thay đổi?
? 1. Thời gian
Thời gian là một trong những món quà mà bạn không bao giờ có thể quay lại hay lấy lại. Vì vậy, hãy suy nghĩ về việc dành thời gian cho con.
? 2. Một ngôi nhà luôn chào đón
Khi bạn biết rằng bạn luôn luôn có thể trở về nhà với những giây phút ngọt ngào và an lành nhất trong cuộc sống. Hãy để ngôi nhà là nơi tiếp thêm sinh lực cho những đứa trẻ của bạn. Không bao giờ là quá muộn để thể hiện tình yêu với những đứa trẻ của bạn bằng những cái ôm và lời nói yêu thương
? 3. Sự khuyến khích
Lời nói có sức mạnh. Lời nói có thể tạo ra hoặc phá hủy điều gì đó. Những từ đơn giản mà bạn chọn để nói chuyện với con hàng ngày có thể khuyến khích và đem đến những suy nghĩ tích cực cho trẻ. Hoặc lời nói của bạn có thể thổi bùng lên sự tuyệt vọng. Vì vậy, hãy lựa chọn những lời nói thật cẩn thận.
? 4. Trí tưởng tượng
Nếu chúng ta có thể học được điều gì trong suốt 20 năm qua thì đó là cuộc sống đang thay đổi nhanh hơn mỗi ngày. Thế giới ngày mai chẳng có gì giống với thế giới ngày hôm nay cả. Những người có trí tưởng là những người không chỉ sống mà còn là những người sáng tạo ra cuộc sống.
? 5. Khoảng thời gian riêng
Hãy dành cho con bạn những khoảng thời gian riêng ngoài việc học hành, bởi ngày nay trẻ con phải mang rất nhiều gắng nặng học trên vai, từ học ở lớp, học thêm… Hãy cho chúng thời gian thư giãn, suy nghĩ và phát triển trí tưởng tượng của mình và ước mơ của mình.
? 6. Không gian riêng của con.
Giờ đây, việc dành cho con một khoảng không gian riêng trong nhà không phải là điều quá khó đối với các bố, các mẹ nữa. Điều này cũng mang tới nhiều điều tích cực trong việc hình thành tính tự lập, sự tập trung, khả năng tự kết nối với tâm hồn bên trong của chính các bé. Đây cũng là bước đầu để các bé dần trở nên hoàn mỹ trong mọi mặt tính cách của trẻ.

6-dieu-ba-me-nen-danh-cho-con

– Lượt xem: (2)

Chat qua Facebook